Thứ Sáu, 11 tháng 9, 2015

Vụ tấn công 11/9/2001: Đâu là sự thật?

Nguồn: XãLuận.com

Nhận xét: Hôm nay nhân kỷ niệm 14 năm ngày xảy ra vụ tấn công 11/9 vào nước Mỹ, mình đăng lại bài viết này. Đây chỉ là một phần rất nhỏ những điểm bất hợp lý trong phiên bản mà chính phủ Mỹ đưa ra. Số lượng bằng chứng cho thấy đó là một vụ tấn công cờ giả được dàn dựng từ trước còn cao hơn cả núi. Vụ tấn công này được dàn dựng để khiến dân chúng Mỹ chấp nhận cuộc chiến tranh chống khủng bố không có hồi kết cùng tất cả những biện pháp giám sát, đàn áp hà khắc vì lý do "an ninh" mà chúng ta biết từ đó đến nay.

Ngày 12-9 năm nay, khán giả kênh truyền hình Channel 1 của Nga được xem bộ phim tài liệu 11-9: Điều tra từ tọa độ 0 của nhà chính luận Ý Julietto Kieza, một đại biểu Liên hiệp châu Âu. Bộ phim lột trần và phủ nhận kiến giải chính thức mà Chính phủ Mỹ đã đưa ra.

Trước đây, đã có những phim gai góc nói về sự kiện 11-9 như: Confronting evidence của Jimmy Walter và Loose change của Dylan. Và nay, 11-9: Điều tra từ tọa độ 0 là một phim khác nữa – để làm gì chứ? Kieza tin tưởng: “Ở các bộ phim trước, người ta mới chỉ bắt tay thực hiện điều chúng tôi đã làm được. Họ đặt câu hỏi nhưng không đưa ra được câu trả lời thuyết phục”.

FBI không buộc tội Bin Laden

Trên thực tế, ngay từ những phút đầu tiên, 11-9: Điều tra từ tọa độ 0 gây kinh ngạc cho một số chuyên gia có uy tín thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: vật lý, hóa học, hàng không, ngoại giao. Ngay từ đầu, bộ phim đưa ra một sự kiện lạ lùng: Trên website của FBI (Cục Điều tra Liên bang Mỹ), Osama Bin Laden được liệt vào danh sách những tay khủng bố nguy hiểm nhất, nhưng y lại không bị buộc tội trong vụ khủng bố ngày 11-9, bất chấp chính bản thân y đã tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ khủng bố kinh hoàng này. Trước những câu hỏi gây hoang mang, FBI thoái thác: “Không có đủ chứng cứ”.

Sau này, Varlamova, phóng viên Báo Tuần lễ của Nga, nghiên cứu sâu những mâu thuẫn và những điểm không thích hợp trong cách kiến giải chính thức do Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Mỹ đưa ra năm 2006. Lối kiến giải này được phân tán khắp nơi như căn nhà nhỏ bằng giấy carton dưới trận bão chứng cứ - do các nhà chuyên môn đưa ra - đầy thuyết phục mang tính dọa dẫm. Dĩ nhiên, các tác giả của bộ phim không phải là cơ quan điều tra, họ còn mơ hồ về câu chuyện này, nhưng... Sau khi xem phim, chỉ người ủng hộ Tổng thống Bush một cách kiên quyết nhất mới bảo vệ tính chân thực của Chính phủ Mỹ như trước đây. Còn đối với những người theo chủ nghĩa hoài nghi, đó là những khoảnh khắc sáng tỏ nhất.

Thép chảy rơi, sao giấy còn nguyên?

Trong cách kiến giải chính thức do Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Mỹ đưa ra ngay từ đầu, người ta đã trình bày cái gọi là “lý thuyết sụp đổ bánh kếp”: Các kết cấu bằng thép yếu đi vì cú va đập của máy bay và lửa cháy, sau đó chúng phải chịu sức nặng của các tầng lầu trên và bị xếp lại với nhau như chồng bánh kếp.

Thế nhưng, đây mới là điều khó hiểu: Nhiệt độ của đám cháy quá thấp, không đủ để thép rời ra hoặc bị mềm đi. Ngoài ra, các nhà khoa học (trong phim, chính họ nói về điều đó) bị chấn động vì tốc độ sụp đổ nhanh chóng không thể tin được của hai tòa tháp Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York – gần như là tốc độ rơi tự do, mặc dù lực cản của các tầng lầu không bị trực tiếp gây tổn hại chắc hẳn đã phải làm chậm quá trình này lại. Theo lời của Nasis Mossadeq Ahmed, chuyên gia của Trường Đại học Sussex (Anh), tòa nhà cứ như bị rỗng ở bên dưới, chứ không phải là cấu trúc bằng thép vững chắc. Vì sao vậy?

Với Lầu Năm Góc, không phải tất cả đều đơn giản như vậy. Theo kiến giải chính thức, chiếc Boeing 757 của Hãng Hàng không American Airlines đã đâm vào tòa nhà. Vấn đề là ở chỗ, chiếc máy bay này đã biến đi đâu bởi vì tại nơi xảy ra thảm họa, người ta không thấy một mảnh vỡ nào của nó. Chẳng lẽ nó có thể tan biến vào trong không khí hay sao? Và cả lỗ thủng 5 m, được cho là do chiếc Boeing – với sải cánh 38 m, chiều cao 13,5 m - đâm vào tạo nên, cũng gây ra những mối nghi ngờ nào đó. Các chuyên gia đã đi đến một kết luận gây choáng váng: Boeing – hoàn toàn không phải là Boeing. Máy bay nào có khả năng thực hiện những cuộc diễn tập cần thiết cho chiến dịch như vậy?

Một điểm nữa, chính quyền Mỹ đã thông báo: Người ta tìm thấy hộ chiếu của một trong những tay cướp máy bay, Mohamed Atta (sinh năm 1968). Điều này đã xảy ra sau tuyên bố rằng tất cả đã bị lửa thiêu hủy. Ở một nơi ngay cả thép còn phải rời ra, không hiểu vì sao giấy thì còn nguyên vẹn.

Ngoài ra, theo kiến giải chính thức, những tên cướp máy bay đó đều theo một phái cấp tiến của đạo Hồi – Salafism. Nhưng Mohamed Atta hoàn toàn không phải là người theo trào lưu chính thống. Y thường xuyên uống rượu và chơi cocain. Đó không phải là điểm điển hình đối với những kẻ ngoan đạo.

Theo Izvestia, điều chính yếu các tác giả bộ phim muốn chứng minh là: Không nên tin bất cứ ai qua lời nói của họ.

Hơn một nửa người Mỹ nghi ngờ...

Julietto Kieza, tác giả “11-9: Điều tra từ tọa độ 0”

Tôi mất 6 năm cho bộ phim này, còn việc quay phim bắt đầu từ năm 2005. Phim đã được chiếu tại một cuộc liên hoan quốc tế ở Rome, khán giả phản ứng rất tích cực. Sự thật là sau đó, tôi bị báo chí tấn công. Trước hết, tờ La Republica và Corierre della Sera buộc tội tôi và đội ngũ của tôi rằng chúng tôi âm mưu làm mất thể diện Chính phủ Mỹ. Sau lần chiếu tại liên hoan, không một ai trong giới truyền thông Ý đồng ý quảng cáo bộ phim. Còn các phương tiện truyền thông đại chúng Mỹ tỏ vẻ thờ ơ. Tuy nhiên, cuộc thăm dò dư luận cho thấy rằng hơn một nửa người Mỹ nghi ngờ lối kiến giải chính thức.

Chúng tôi cố gắng nói rất ít trong phim, mà dành cho các nhân chứng, các nhà quan sát và các chuyên gia phát biểu, người Mỹ và cả người châu Âu. Chúng tôi quay phim ở Chicago, New York, Washington và một số bang miền Nam nước Mỹ. Tài liệu chúng tôi thu thập được dài hơn 70 giờ.

Vẽ lại toàn bộ bức tranh vụ khủng bố ấy là điều không thể, bởi tất cả mọi tài liệu đều giữ bí mật. Thế nhưng, điều hoàn toàn chính xác là chúng tôi đã có thể chứng minh được rằng kiến giải chính thức của Chính phủ Mỹ là giả tạo.

Xem thêm:2 nhận xét:

 1. - Và ánh sáng một cây đèn cũng không còn rạng nơi ngươi nữa . Tiếng cặp tân hôn , chàng với nàng không còn nghe thấy nơi ngươi nữa . VÌ NHỮNG TAY BUÔN CỦA NGƯƠI LÀ VƯƠNG HÀU TRÊN ĐẤT , vì bởi phù phép của ngươi , NGƯƠI ĐÃ MÊ HOẶC MỌI DÂN NƯỚC . (Kh 18,23)

  - AI ĐÃ MƯU ĐỒ SỰ ẤY VỀ TYRO , bà chủ phân phát triều thiên , và hạng thương gia của nó ĐỀU LÀ NHỮNG ÔNG HOÀNG , hạng lái buôn , NHỮNG NGƯỜI HIỂN DANH CÁI THẾ ? (Ys 23,8)

  - YAVE CÁC CƠ BINH ĐÃ MƯU ĐỒ SỰ ẤY, để giày mặt THÓI KIÊU CĂNG CỦA MỌI THỨ SẮC ĐẸP , để bêu nhuốc mọi người hiển danh cái thế . (Ys 23,9)

  - Nhưng thình lình , nội trong một ngày , cả hai điều sẽ đến cho ngươi : con chết , mẹ goá , cả hai cái họa dồn dập trên ngươi . (Ys
  47,9)

  - Và họ tung bụi lên đầu mà kêu la khóc lóc để tang rằng: "KHỐN THAY ! KHỐN THAY ! KINH THÀNH VĨ ĐẠI , nhờ vận giàu sang của nó , hết thảy đã làm giàu , những kẻ có thuyền xuôi biển cả , vì NỘI MỘT GIỜ , NÓ ĐÃ TAN HOANG ". (Kh 18,19)

  - Quả thế , Đức Chúa Yave phán thế này : vào buổi Ta định cho ngươi HOÁ NÊN MỘT THÀNH HOANG PHẾ , như những thành không còn ai ở , vào thời Ta dâng hải triều cho làn nước lớn phủ lấp ngươi đi . (Ez 29,16)

  - Đức Chúa Yave phán thế này với Tyro : NGHE NGƯƠI LĂN NGÃ CÁI RẦM , với tiếng rên của lũ người bị đâm , khi xảy ra ở giữa ngươi cuộc tàn sát gớm ghê , các hải đảo sẽ không phải rùng mình hay sao ? Hết thảy CÁC ÔNG HOÀNG * BIỂN CẢ , sẽ xuống khỏi ngai , quăng đi long bào , cỡi hết xiêm y lộng lẫy mà mặc lấy kinh khiếp ; họ sẽ ngồi lê dưới đất mà run rẫy vô hồi , rởn ốc vì ngươi . (Ez 26,15-16)
  * Các ông hoàng biển cả : Vua CÁC NƯỚC CÓ LIÊN LẠC THƯƠNG MÃI VỚI TYRO .

  ** CÁC NƯỚC CÓ LIÊN LẠC THƯƠNG MÃI VỚI TYRO vậy TYRO chính là TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI THẾ GIỚI .

  Trả lờiXóa
 2. - Đứng mãi đàng xa , vì kinh hãi cực hình nó phải chịu , chúng cất tiếng : "KHỐN THAY ! KHÓN THAY ! KINH THÀNH VĨ ĐẠI , Babylon , kinh thành hùng tráng , vì NỘI MỘT GIỜ , ÁN PHẠT NGƯƠI ĐÃ ĐẾN . (Kh 18,10)

  - Thinh lình BABEL LĂN XUỐNG VÀ VỠ TAN TÀNH . Hãy rú lên khóc nó , hãy lấy dầu bóp cơn đau của nó , họa chăng nó sẽ được lành . (Yr 51,8)

  - Kiêu uy của ngươi đã giáng xuống âm ty , cuốn theo tiếng sắt vang lừng của ngươi . Dưới ngươi trải đệm đàn giòi , và cẩm bào là lớp bọ . (Ys 14,11)

  - Ban đêm , về Người , sinh mạng tôi mong ước , và nơi đáy lòng , sinh khí tôi khắc khoải tìm Người . Một khi PHÁN QUYẾT * CỦA NGƯỜI THỰC THI NƠI CÕI ĐẤT , dân ở dương gian học đòi đức nghĩa . (Ys 26,9)
  * Phán quyết : của Thiên Chúa có hiệu lực cải tạo , các dân học đòi đức nghĩa , khi nhìn thấy NHỮNG CAN THIỆP CỦA THIÊN CHÚA .

  - CÁC SỰ ẤY ĐÃ NÊN GƯƠNG * CHO TA , để ta đừng có đam mê ngang trái như họ đã đam mê . (1Cr 10,6)
  * Nên gương : Những điều có trong Cựu ước PHÁC HOẠ TRƯỚC NHỮNG THỰC TẠI THỜI MÊSIA (tức như CHÂN TƯỚNG).

  - Hay mười tám người đã bị tháp Siloam đổ xuống đè chết kia , các ngươi tưởng họ có tội nợ hơn mọi người TRÚ NGỤ TẠI YÊRUSALEM SAO ? Không đâu ! Ta bảo các ngươi ! NHƯNG NẾU CÁC NGƯOI KHÔNG HỐI CẢI , các ngươi cũng SẼ BỊ TIÊU DIỆT IN NHƯ THẾ . (Lc 13,4-5)

  - Ta đã nói với các ngươi : CÁC NGƯƠI SẼ CHẾT TRONG TỘI LỖI CỦA CÁC NGƯƠI . Vì nếu các ngươi không tin : CHÍNH LÀ TA *, các ngươi SẼ CHẾT TRONG TỘI LỖI CỦA CÁC NGƯƠI . (Yn 8,24)
  * Chính là Ta : ...Thiên Chúa thủy chung như nhất , (không biến đổi , ám chỉ đến Danh Yave). Như vậy có hướng tới THỰC TẠI HẰNG CÓ TRONG MẦU NHIỆM CHÚA KITO .

  - NGAY CẢ HÔM NAY CŨNG : CHÍNH LÀ TA ! Không ai giựt khỏi tay Ta . TA THI HÀNH : AI NÀO SẼ BÃI BỎ . (Ys 43,13)

  Trả lờiXóa

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.