Chủ Nhật, 5 tháng 10, 2014

Đạo diễn Oliver Stone: Hoa Kỳ muốn lật đổ Putin, tiêu diệt Nga, và sau đó là Trung Quốc

Đạo diễn Oliver Stone

Nguồn: ruposters.ru
Nguồn dịch: Kichbu blog

"Hoa Kỳ luôn luôn cần một kẻ thù, cho dù đó là chủ nghĩa cộng sản, hay cái gì đó khác" - bậc thầy của điện ảnh Mỹ Oliver Stone đã chỉ trích nặng nề chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ như vậy. Đạo diễn nổi tiếng kêu gọi những người đồng hương của mình từ trang Facebook của mình, cũng như thông qua nghệ thuật, và thông qua các cuộc phỏng vấn.

"Nước Mỹ đang đi theo con đường sai lầm - con đường của chiến tranh và xâm lược. Mỹ chỉ có thể đi lên, và mục đích của chuyển động này - thống trị thế giới. Nga và Trung Quốc là các cường quốc độc lập với tiềm năng hạt nhân, và điều này là rất quan trọng, và rất hữu ích cho thế giới từ gốc độ cán cân lực lượng. Nếu không có sự cân bằng này, Hoa Kỳ sẽ trở thành siêu cường duy nhất. Trong vai trò này, Mỹ đã hành xử sai lầm, gây ra các cuộc chiến tranh ở Kuwait, Iraq, Afghanistan, quân sự hóa Libya. Mỹ có một mục đích - kiểm soát các nguồn tài nguyên của thế giới, cả thế giới, trở thành “sen đầm”. Bây giờ Mỹ đang cố gắng bao vây Trung Quốc và Nga. Giải thưởng trong cuộc chiến này - Âu Á, nơi tập trung các nguồn trữ lượng tài nguyên "- “Reedus” trích lời của Oliver Stone.

Theo ý kiến của nhà đạo diễn, sự xích lại của Nga với Trung Quốc để cùng nhau giáng trả Hợp chúng quốc – quá trình tự nhiên, hơn nữa, chính người Mỹ đã thúc đẩy LB Nga và Trung Quốc xích lại nhanh hơn trong vấn đề này.

"Liên minh của Trung Quốc và Nga tại Âu Á là tự nhiên, cũng như cả quan hệ đối tác của họ với các nước khác, chẳng hạn như Kazakhstan. Đó là tương lai. Nếu các nước trong khu vực đều đồng ý rằng Hoa Kỳ là một mối đe dọa từ gốc độ kiểm soát tài nguyên, thì sẽ nảy sinh các vấn đề. Nhưng Mỹ sẽ không bỏ cuộc, bởi vì những người ở Washington đã quen nghĩ rằng chúng ta có quyền đó, và do đó mục đích của chúng ta là làm mất ổn định Nga: chia rẽ Ucraina,lật đổ chính quyền ở Moscow. Điều này đã bắt đầu một vài năm trước. Lật đổ Putin, tiêu diệt nước Nga, và sau đó nhắm vào Trung Quốc", - đạo diễn nổi tiếng người Mỹ nêu ra một cách không úp mở những mục đích của chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ.

Sắp tới trên kênhtruyền hình 1 của Nga sẽ giới thiệu bộ phim tư liệu 12 tập của Stone "Lịch sử chưa kể của Hoa Kỳ" nói về những sự kiện quan trọng nhất làm thay đổi thế giới - từ Chiến tranh thế giới thứ nhất cho đến cuộc khủng hoảng hiện nay ở Ucraina. Bậc thầy của điện ảnh Mỹ, trái ngược với "những kẻ diều hâu" ở Washington, nhận thức rất rõ rằng đất Ucraina thấm đẫm máu của người Nga và là một phần của thế giới Nga.

"Trong thực tế, trên cùng mảnh đất Ucraina nói chung rất nhiều chất Nga. Nếu quay trở lại Chiến tranh thế giới II, ở Ucraina đã xảy ra các cuộc chiến đấu đẫm máu và rất nhiều người Nga chết ở đó, khi chiến đấu với Đức quốc xã, cũng như với người Ucraina đã từng giúp đỡ người Đức. Nhưng người Mỹ không nhận thức được điều này và không hiểu rằng Nga đã cứu thế giới khỏi Hitler và rằng người Nga đã tiêu diệt quân đội Đức", Stone thừa nhận và cho rằng thái độ của người Mỹ đối với Nga là hoàn toàn vô ơn.

"Theo quan điểm của tôi, sự tiêu diệt phần lớn cỗ máy chiến tranh Đức bởi người Nga đã cứu được ít nhất một triệu sinh mạng của Mỹ. Trong cuộc chiến tranh đó,hơn 300 nghìn người Mỹ tử trận. Có thể hình dung điều gì có thể xảy ra nếu Mỹ tham chiến trước sớm hơn. Nếu, chẳng hạn, Liên Xô sau đập tan người Đức tại Kursk, Stalingrad, Kursk, đã đánh bật kẻ thù, nhưng sẽ không tiếp tục tấn công, và trao lại cho quân đồng minh kết thúc chiến tranh. Và cả Churchill lẫn Roosevelt đều sợ điều này. Lúc bấy giờ Hoa Kỳ có thể mất hàng triệu binh sinh. Hãy tưởng tượng xem có bao nhiêu trẻ em sẽ mất bố. Điều này có thể sẽ thay đổi toàn bộ bản chất của sự kiêu ngạo của Hoa Kỳ, mà sau khi chiến tranh thế giới II họ đã ở vị trí chiến thắng và thế mạnh. Chúng ta cần phải cảm ơn Nga, là đồng minh của họ và tin tưởng họ. Nhưng từ tổng thống Truman và tầng lớp tinh hoa mà đại diện là giới kinh doanhtừ Wall Street đã không hề bày tỏ lòng biết ơn dù chỉ là một khoảng khắc. Người người giàu có và tài phiệt Mỹ luôn luôn căm ghét Nga",- Stone kết luận.

Nhà đạo diễn nổi tiếng, người đã đi qua Chiến tranh Việt Nam, vào tuổi xế chiều ngày càng quan tâm hơn đến lịch sử. Và mối quan tâm này đã cho phép ông hiểu và thừa nhận: "Hoa Kỳ luôn luôn cần một kẻ thù, cho dù đó là chủ nghĩa cộng sản hay cái gì đó khác".Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.